VIEN

Ngày nay, bề mặt gỗ công nghiệp đã có những biến chuyển không ngừng về màu sắc và vân gỗ để tạo nét vui tươi chân thật cho không gian nhà bạn. Cốt gỗ quyết định độ bền của sản phẩm nhưng màu sắc bề mặt lại vẽ nên câu chuyện không gian cho ngôi nhà. Bởi thế, bài toán về bề mặt trang trí luôn làm khó cho gia chủ. Màu sắc, vân gỗ và hình thức phủ bề mặt sẽ quyết định tính thẩm mỹ của không gian.

Hãy để OSEVEN giúp bạn giải đáp những thắc và đưa ra những lực chọn màu sắc nội thất phù hợp nhất.

Màu sắc bề mặt gỗ công nghiệp

Đồ nội thất được chọn lựa màu sắc và bố trí hợp lý sẽ có thể chạm tới trái tim bạn, và cuộc sống của bạn sẽ trở nên thi vị hơn bao giờ hết. Thông thường, căn phòng được kết hợp từ 2 – 3 màu bề mặt đồ nội thất vừa tạo được sự tương phản về thị giác giữa các lớp gỗ sáng và tối màu vừa giữ cảm giác tự nhiên, nguyên bản và tuổi đời của gỗ thể hiện qua các vết rạn và mắc gỗ.

Nếu bạn tìm kiếm tone màu cổ điển tạo cảm giác ấm cúng cho không gian thì các màu gỗ óc chó và gỗ du sẽ rất phù hợp với bạn. Kết hợp với tông màu bề mặt trắng, căn phòng của bạn sẽ trở nên tươi mới mà vẫn giữ được vẻ tao nhã và thanh lịch.

Các bạn trẻ có xu hướng tìm đến những tone màu trung tính như màu xám từ chất liệu bê tông hoặc vân vải lanh cao cấp. Màu xám bê tông thể hiện gu thẩm mỹ thanh lịch mà vẫn cảm nhận được phong cách trẻ trung và hiện đại được ứng dụng nhiều trong trang trí cửa hàng, quán cà phê hoặc tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Bề mặt vải lanh nhã nhặn, tươi mới và rõ ràng lại mang đến cảm giác giống như vải thật cho mẫu màu này. Sự nhẹ nhàng, tao nhã của các mẫu thiết kế đơn giản đang trở thành quan niệm nội thất mới dẫn đường cho phong cách nội thất thời thượng của cuộc sống hiện đại.

( Sơn gỗ OSEVEN sẽ giúp bạn tô điểm cho cuộc sống hằng ngày)

Vân bề mặt và sự phối trộn linh hoạt

Màu sắc là một phần của cấu trúc trang trí còn vân gỗ chính là nhân tố đẩy sâu tới cảm xúc chạm vào bề mặt của người dùng. Quá khứ với vân sồi, óc chó được làm mới với những mắt gỗ tự nhiên thổi một làn gió mới phá tan sự gò bó cho thiết kế. Đi theo xu hướng tự nhiên và phá cách, nhiều dòng vân mới xuất hiện làm thay đổi diện mạo không gian theo ý muốn của bạn. Muốn tìm một cảm giác mới lạ, bóng bẩy và hiện đại, bạn có thể tìm đến các loại vân RT (vân dọc), SP (vân ngang) hoặc BW (vân vỏ cây) tạo hiệu ứng thị giác độc đáo.

( Sự phối hợp hài hòa giúp bạn cảm thấy ấm cúng hơn tại ngôi nà của mình)

Sắp xếp màu sắc cho không gian của bạn

Trong một không gian sử dụng, các màu sắc bề mặt cần có sự thống nhất về bố cục và sự hợp lý trong việc đặt để các mảng màu để căn phòng giữ được vẻ hài hòa nhưng vẫn bộc lộ cá tính của gia chủ.

Bạn có thể chọn lát bề mặt theo hình thức thông thường: phủ lên cả bức tường làm tông màu chủ đạo cho cả gian phòng. Một vài màu sắc đặc biệt như màu bê tông hay vải lanh lại thường được dùng làm điểm nhấn đem tới cảm giác độc đáo, cảm hứng và sự vui tươi.

Việc lựa chọn các màu sắc cần có sự tương hỗ với nhau. Nếu muốn một tông màu ấm cho phòng bếp, bạn có thể lựa chọn kết hợp với một màu trung tính như màu trắng hoặc màu kem. Ngược lại, khi bạn chọn một bức tường xi măng xám sáng làm điểm nhấn thì đồ nội thất cần có màu tươi sáng, thường là kết hợp các loại vân gỗ để tạo sự cân bằng trong không gian.

( OSEVEN luôn cập nhật những màu sắc mới nhất giúp cho bạn thoải mái lựa chọn màu sắc ưng ý cho nội thất)

Lựa chọn bề mặt vật liệu nội thất luôn là bài toán khó nhưng luôn có những lời giải thỏa đáng, chỉ cần bạn đam mê và mong muốn truyền cảm hứng vào không gian sống. Hãy để “những tế bào nghệ thuật khiến cho cuộc sống trở nên đầy lãng mạn và thi vị”.

Bài viết mới