VIEN

Việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh và trở thành nhà phân phối là một việc rất khó khăn. Sau đây là vài điều lưu ý, các nhà phân phối và đại lý có thể căn cứ vào đó để chọn lựa các sản phẩm và nhãn hàng để kinh doanh. 

Hãy chọn sản phẩm có thị trường đủ lớn, mức cạnh tranh phù hợp, chiến lược rõ ràng cho thương hiệu.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học về hành vi tiêu dùng, não trạng của người tiêu dùng thường sẽ chỉ nhớ tới không quá 3 thương hiệu trong cùng một lĩnh vực, ngành hàng, thường gọi là “top of mind”.

Để lọt vào “top of mind” của lĩnh vực hay thương hiệu khắc sâu vào tâm trí người dùng thường sẽ cần sản phẩm có tính tiên phong trong ngành hàng, hoặc có ưu điểm nổi bật và mới so với các sản phẩm khác đang tồn tại trên thị trường.Nếu không phải là sản phẩm đầu tiên và không có sự khác biệt trong sản phẩm thì để thương hiệu là “top of mind” cần một sự hiện diện và lặp đi lặp lại để tạo dấu ấn với khách hàng.

Vậy người kinh doanh nên chú ý tới thương hiệu của sản phẩm và chiến lược của nhãn hàng để phát triển thương hiệu vì đây chính là điểm giúp sản phẩm – nhãn hàng có thể phát triển dù thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Hãy cân nhắc các hỗ trợ từ nhãn hàng

Người kinh doanh không nên chỉ quan tâm tới chiết khấu mà cần quan tâm những hỗ trợ thiết thực khác mà nhãn hàng có thể cung cấp cho bạn nếu hai bên hợp tác. Nhà cung cấp tốt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xác minh uy tín của sản phẩm, thực hiện các chương trình truyền thông uy tín qua báo chí, người nổi tiếng, chuyên gia để người dùng có lòng tin, sự tin tưởng vào sản phẩm.

Để hỗ trợ đối tác bán hàng, nhà cung cấp cần tài trợ, hỗ trợ các hoạt động tại điểm bán như biển bảng quảng cáo, chương trình khuyến mại, tổ chức sự kiện,…Và điều quan trọng nhất thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty cung cấp sản phẩm là sự quan tâm, hỗ trợ trực tiếp từ bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng của công ty tới tình hình kinh doanh của nhà phân phối, giúp bạn xử lý những sự vụ phát sinh trong quá trình bán hàng.

Hãy tập trung vào người mua hàng và trực tiếp sử dụng sản phẩm

Bởi vì, cuối cùng thì cũng phải đáp ứng cầu, nên bạn cần quan tâm tới những người tiêu dùng cuối cùng, những người trực tiếp chi tiền để tiêu dùng có mua sản phẩm của bạn hay không. Dù bạn là nhà phân phối lớn hay là đại lý cấp vừa, nhỏ thì bạn cũng cần người tiêu dùng thực sự quan tâm, yêu thích, sử dụng và sau đấy là tin dùng sản phẩm thì mô hình kinh doanh mới có thể bền vững.

Nhu cầu của người tiêu dùng và khả năng chi trả của họ sẽ quyết định sự lâu bền của việc kinh doanh của bạn, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định hợp tác phân phối một sản phẩm, thậm chí bạn nên trực tiếp trải nghiệm sản phẩm để có cái nhìn khách quan và chuẩn xác nhất.

Cùng Oseven chinh phục mọi doanh thu

✔️ Thương hiệu uy tín 20 năm
✔️ Sản phẩm bán chạy số 1 Việt Nam
✔️ Sơn gỗ NHẸ MÙI, AN TOÀN đúng thị hiếu người dùng
✔️ HƠN 2500 ĐẠI LÝ PHÂN BỐ KHẮP CẢ NƯỚC
✔️ Dịch vụ chăm sóc & hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp

➡️ Đăng ký ngay tại: https://doitac.osevenpaint.com/
---------
✴️ Lợi thế khi trở thành đại lý của Oseven

☑️ ĐƠN VỊ DUY NHẤT BẢO HÀNH 10 NĂM
☑️ Doanh số, lợi nhuận TĂNG TỪNG NĂM
☑️ Hỗ trợ bán hàng: TẶNG XE TẢI, hệ thống bảng biểu
☑️ GIAO HÀNG NHANH CHÓNG TOÀN QUỐC

Liên hệ Oseven để được hỗ trợ trực tiếp ngay bây giờ
------------------------------------------------------------------------

Bài viết mới