VIEN

Hiện nay có rất nhiều loại sơn dành cho gỗ được khắp trên thị trường, sơn lót, sơn màu, sơn bóng đều cần và tốt cho gỗ. Gỗ làm bàn ghế, tủ, giường, lót sàn, lót cầu than và những món đồ gỗ đó cần được bảo vệ bằng những loại sơn có chất lượng tốt mới có thể giữ cho gỗ bóng lâu, không bị mối mọt hỏng hóc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những cách chọn sơn gỗ pu chất lượng tốt nhất cho đồ gỗ nhà bạn.

Sơn pu là gì?

Sơn pu còn được gọi là sơn polymer vì thành phần chính có trong sơn là chất hoá học polymer là chất có tính nhựa, giúp bảo vệ tốt cho gỗ. Sơn pu có 2 dạng là dạng cứng và dạng foam được dùng để làm bóng đồ gỗ, còn dạng foam dùng để làm mút đệm ghế salon hay bảo vệ các vật dễ vỡ.

Trong thành phần của sơn pu gồm có sơn lót, sơn màu và sơn bóng, nên công dụng của sơn pu là bảo vệ, đánh bóng, tạo được độ màu tự nhiên cho đồ gỗ giúp đồ gỗ bền, đẹp và bóng hơn.

Cách chọn sơn pu chất lượng tốt nhất:

Hiện nay, có 4 loại sơn pu được mọi người tin dùng nhất. Sau đây là tên từng loại sơn, tính năng cũng như ưu nhược điểm để mọi người có thể dễ dàng chọn được loại sơn pu có chất lượng tốt nhất.

Sơn 1K: Là loại sơn 1 thàn phần, được sản xuất từ alkyd và PU 1 thành phần nâng cao được tính năng của sơn, phù hợp cho cả đồ gỗ nội và đồ gỗ ngoại, tre, nứa, kim loại đều có thể dùng được.

Ưu điểm: Độ bền cao, độ cứng cao, độ bám tốt, màu sắc tươi đẹp, độ bóng cao, có nhiều hệ màu cho ngừoi dùng lựa chọn.

Nhược điểm: Độ chống trầy không cao,  không kháng lại được dụng môi.

Sơn PU 2 thành phần: là loại sơn có tính ăng ưu việt được dùng làm sơn lót cho các vật đồ gỗ và phủ lên kim loại.

Sơn Pu 2 thành phần

Ưu điểm: độ bám cao, độ cứng cao, bám màu tốt, chịu được va đập, màu sắc đa dạng.

Nhược điểm: Sơn lâu khô và không kháng được lại dung môi

Mỗi loại sơn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng từng loại sẽ phù hợp với từng vật dụng khác nhau. Để có thể tìm được loại sơn pu chất lượng tốt nhất, cần tìm hiểu kỷ hơn về thành phần cũng như các đặc tính để có thể làm cho đồ dùng của ọi người được bền đẹp lâu hơn.

Địa chỉ bán sơn pu có chất lượng tốt:

Để có thể lựa được loại sươn pu chất lượng tốt nhất, mọi người có thể đến website http://osevenpaint.com/ để biết thêm nhiều thông tin không những về sơn pu mà còn có nhiều loại sơn khác. Đây là một địa chỉ bán sơn tin cậy,đáng để bạn xem xét hàng đầu khi có nhu cầu.

Bài viết mới