VIEN

Bảo Ninh và Sơn Lộc là hai xã chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong trận bão số 13. Vừa qua, các xã này đã được tặng 500 phần quà và 150 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị là 250 triệu đồng.

Tối ngày 21/10, Công ty cổ phần Oseven đã bắt đầu cuộc hành trình xuyên đêm và có mặt tại tỉnh Quảng Bình khi trời hửng sáng. Trong đợt cứu trợ lần này, đoàn đã giúp đỡ 500 người dân của hai xã Bảo Ninh và Sơn Lộc.

1.jpg

Đoàn cứu trợ trao quà và tiền mặt cho bà con xã Bảo Ninh.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa to liên tiếp gây ngập lụt trên nhiều chặng đường, song ban cứu trợ cũng kịp đến với điểm cứu trợ thứ 1 tại xã Bảo Ninh - TP Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình vào lúc 8h ngày 22/10. Đặt chân đến điểm cứu trợ đầu tiên, mọi người trong đoàn cứu trợ không khỏi xót xa khi chứng kiến tình cảnh thương tâm của đồng bào nơi đây.

2.jpg

Bà con vùng lũ đón chờ đoàn cứu trợ.

Rời xã Bảo Ninh, đoàn cứu trợ tiếp tục cuộc hành trình đến với điểm cứu trợ thứ 2 tại Xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là xã còn nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống quanh năm gắn liền với nương rẫy. Sau khi cơn bão đi qua, toàn bộ hoa màu canh tác đều bị tàn phá, cuộc sống bà con đã nghèo càng thêm khó.

Trong đợt cứu trợ lần này, ngoài những hỗ trợ về vật chất, đoàn còn động viên tinh thần bà con vùng lũ cố gắng vươn lên, khắc phục hậu quả, tiếp tục canh tác tốt từng bước cải thiện đời sống sau cơn bão.

3.jpg

Niềm hạnh phúc hiếm hoi sau cơn lũ.

Chuyến đi kết thúc và mang lại cho mỗi thành viên của đoàn cứu trợ một cảm xúc xót xa khi còn quá nhiều hoàn cảnh khó khăn và hạnh phúc khi đã làm được một điều dù là nhỏ nhoi nhưng có ích cho xã hội. Trong những năm qua, công ty luôn đồng hành cùng những chương trình xã hội từ thiện và đã chia sẻ, giúp đỡ cho rnhiều hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước. Ban lãnh đạo công ty quan niệm rằng kinh doanh thành công không chỉ nằm ở việc cải tiến công nghệ, nâng cao doanh thu mà còn phải tích cực đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp sức vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Phương Thảo

Bài viết mới