VIEN

Quần áo chống dịch kín, nặng, mắt kính mỏi nhừ và những vết lằn trên má đằng sau lớp khẩu trang chặt đó là những gì chúng ta thấy được nhìn thấy trên báo chí về những cán bộ y tế dự phòng ở các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC). Những người mỗi ngày phải làm việc với hàng ngàn mẫu bệnh phẩm!

Dịch bệnh bùng phát, vào thời khắc quan trọng, họ là những người luôn đi trước về sau, luôn là người có mặt đầu tiên ở ổ dịch. Hơn ai hết, họ biết rằng mình là người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất.

Dù tin tức mỗi ngày về dịch bệnh vẫn còn đáng lo, nhưng họ vẫn luôn nở nụ cười thật tươi, truyền đi lối sống lạc quan và năng lượng tích cực đến chúng ta. Vẫn ngày đêm thầm lặng cống hiến trong công tác phòng, chống dịch.

Cảm kích tất cả vì đã làm việc với tinh thần tuyệt vời và lan tỏa những điều tích cực đó cũng như hiểu được sự khó khăn thiếu thốn cơ sở vật chất của các cán bô y tế dự phòng. Sáng ngày 18.04, Qũy tài trợ OSEMEF thuộc Công ty Cổ phần Oseven đã đến thăm và trực tiếp trao tặng CDC Cần Thơ gồm 500 Bộ test KIT, 1.000 Bộ bảo hộ Y tế, 100 tấm lót ngủ, 10 thùng lương khô.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch “Tiếp sức tuyến đầu Covid-19”, OSEMEF mong rằng những phần quà thiết thực này sẽ tiếp thêm sức mạnh đến các cán bộ Y tế tại DCD Cần Thơ! Với sự nỗ lực của toàn ngành Y tế, sự đoàn kết ủng hộ của người dân, chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt.

* Một vài hình ảnh về chuyến đi đến CDC Cần Thơ:  • OSEMEF – TIẾP SỨC TUYẾN ĐẦU COVID19 BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN CỦ CHI

    Nằm trong chiến dịch “Tiếp sức tuyến đầu Covid-19” OSEMEF đã thực hiện trao tặng 1.000 Bộ quần áo bảo hộ y tế, 17 thùng lương khô, 500 khẩu trang N95 đến Bệnh viện dã chiến Củ chi vào sáng nay (16/4/2020), nhằm tiếp thêm sức mạnh và tinh thần chiến đấu cho đội ngũ y bác sỹ - những người trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.