VIEN

Những đồ nội thất cũ sẽ được thay diện mạo mới vào dịp Tết này bằng những bí quyết nho nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Một trong những cách cải tạo thú vị nhất là thay đổi màu sơn.  OSEVEN sẽ hướng dẫn bạn các bí quyết để  mang màu áo mới để với nội thất giúp tạo không khí sáng sủa, mởi mẻ cho tất cả mọi người.

  1. Chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu.

Nếu không muốn cả căn nhà trở thành một đống lem nhem, chúng ta nên dùng nilon che kín cẩn thận mặt sàn và đồ đạc quanh đó. Đối với món đồ sắp sơn hãy lau chùi sạch sẽ để không sót bụi bẩn, nhớ đeo khẩu trang dày để tránh hít phải bụi bẩn.

  1. Giấy nhám có thực sự cần thiết.

Để có được sản phẩm tốt nhất thì bước chà nhám là công đoạn bắt buộc giúp cho đồ gỗ có một lớp sơn mịn màng. Hãy cẩn thận không nên chà quá mạnh và quá lâu ( Có thể làm mỏng bề mặt và gây những chổ lồi lõm làm xấu đồ gỗ của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại giấy nhám OKATA

  1. Vì sao không thể bỏ qua lớp lót

Lớp lót giống như nền móng của một căn nhà, giúp cố định bề mặt, độ bám dính và độ bền của gỗ. Nguyên nhân xảy ra tình trạng bong tróc lớp sơn hay lớp sơn bị xuống màu thường bắt đầu từ việc bỏ qua lớp lót.

  1. Sáng tạo

Mang một chút màu sắc yêu thích vào đồ vật mà bạn yêu thích cũng một chút sáng tạo và kỹ năng bạn có thể chế biến đồ đạc đã lỗi thời bong tróc thành tác phẩm nghệ thuật mà mọi người sẽ phải trầm trồ.

  1. Bảo quản

Kết thúc bí quyết này là một số cách bảo vệ đồ gỗ của bạn trong thời gian sử dụng. Điều đầu tiên cần làm là tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp vì nó có thể làm bong vì nó có thể làm bong tróc bề mặt gỗ. Tương tự như vậy, môi trường ẩm ướt có thể gây ẩm mốc và làm phồng mặt đồ nội thất, khiến chúng trở nên xấu xí và rút ngắn tuổi thọ. Mặt khác, vì cùng một lý do, không nên đặt đồ có nhiệt độ cao như bàn là, máy uốn tóc hay thức ăn nóng lên đồ gỗ mà không có miếng đệm lót.

Bài viết mới